Bài viết

Bất động sản phố cảng 2018: Sức hấp dẫn từ thành phố thu nhỏ

Dù Hải Phòng có rất nhiều tiềm năng trong phát triển kinh tế, du lịch, công nghiệp nhưng phải cho tới gần đây, thị trường bất động sản của thành phố Cảng mới có dấu hiệu sôi động thực sự, thu hút sự chú ý của giới đầu tư trên cả nước.
Các dự án kết nối giao thương giữa Hải Phòng với các tỉnh thành trong nước và với thế giới như DA Sân bay Cát Bi, đường ô tô cao tốc Tân Vũ - Lạch Huyện, cảng quốc tế Lạch Huyện, đường ra đảo Tân Vũ, cao tốc Hải Phòng – Quảng Ninh… đã góp phần mở ra hướng đi cho sự phát triển kinh tế nói chung của Hải Phòng và trực tiếp ảnh hưởng đến thị trường bất động sản.
 
Các tập đoàn kinh tế lớn rót vốn liên tục và tạo sự chuyển động mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản Hải Phòng, tiêu biểu như: Tập đoàn Vingroup đầu tư vào khu đô thị Vinhomes Imperia, Khu vui chơi giải trí, du lịch sinh thái đảo Vũ Yên, và nhiều chủ đầu tư khác...
 
Thị trường tăng nhiệt, thiết lập mặt bằng giá mới
 
Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng, tiện ích xã hội và đặc biệt là sự hình thành của nhiều dự án lớn, thị trường quanh các khu vực này đã sôi động trở lại. Đặc biệt, phải kể đến khu vực ven của quận nội thành như: Lê Chân, quận Hồng Bàng hay huyện Thủy Nguyên…
 
Bất động sản phố cảng 2018: Sức hấp dẫn từ thành phố thu nhỏ - Ảnh 1.
Gần 1 năm trước, cây cầu vượt đường bộ đầu tiên tại Việt Nam có nhịp dài gần 100 m đã được thông xe tại nút giao thông đường Lê Hồng Phong - Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải Phòng.
 
Khảo sát cho thấy, sau mỗi dự án lớn ra mắt, thị trường lại đón một đợt sóng mới, thiết lập mặt bằng giá mới. Đơn cử, tại Dự án Khu đô thị Anh Dũng 5, đợt đầu mở bán với giá 5,5 triệu đồng/m2, sau 2 tháng, giá trên thị trường thứ cấp đã tăng lên 5,8 triệu đồng/m2, còn đất nền Dự án Khu đô thị Quang Minh ở Thủy Nguyên hiện đã có giá trung bình là 11 triệu đồng/m2, hay quanh khu tái định cư trên đường Lê Hồng Phong (quận Hải An) cho biết, một số khu đất ở đây chỉ trong vòng một năm đã tăng gấp rưỡi từ 20 triệu đồng/m2 lên hơn 30 triệu đồng/m2 mà vẫn không có mấy người bán.
 
Đặc biệt, tại vực quận Hồng Bàng có sự xuất hiện của dự án Khu đô thị Vinhomes Imperia Hải Phòng, giá đất cũng có sự gia tăng mạnh mẽ. Theo một số môi giới nhà đất thạo tin tại Hải Phòng, tại khu vực quận Hồng Bàng, Vinhomes Imperia với rất nhiều loại hình sản phẩm nhà ở và cả đất nền dinh thự lại là dự án gây chú ý trên thị trường bất động sản trong năm 2016-2017. Dự án này tạo nên sức hấp dẫn với nhà đầu tư, đặc biệt là những người thích thương vụ giá trị tương đối lớn như đầu tư vào dòng sản phẩm dinh thự, biệt thự song lập.
 
Anh Huỳnh Khôi N. (môi giới tại một sàn giao dịch bất động sản Hà Nội) cho hay: “Thời điểm này những năm trước, giới đầu tư vẫn đầu tư chủ yếu vào những dự án xung quanh Hà Nội nhưng năm nay dòng tiền lại dồn dập đổ vào Hải Phòng. Nhất là những nhà đầu tư Việt Kiều có năng lực tài chính tốt tỏ ra đặc biệt ưa thích với dòng sản phẩm biệt thự, dinh thự tại như Vinhomes Imperia Hải Phòng. Những ngày cuối năm này, gần như ngày nào trong tuần tôi c

Bài viết cùng chủ đề

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Bất động sản HOT

Bất động sản VIP