Bài viết

Kinh tế Hải Phòng quý 1-2018 phát triển mạnh mẽ, ghi thêm nhiều kỷ lục mới

(HPĐT) – Những tháng đầu năm 2018, Hải Phòng tiếp tục sôi động, náo nhiệt bởi các dự án, các công trình lớn và nhịp điệu sản xuất kinh doanh trong các nhà máy, xí nghiệp, trên đồng ruộng… Nối tiếp đà phát triển của năm 2017, nhiều lĩnh vực tiếp tục bứt phá, đạt mức tăng trưởng cao, hứa hẹn một năm thắng lợi mới của thành phố Cảng biển Hải Phòng.
 
 
Thêm nhiều tin vui
 
Tin vui lớn nhất là Hải Phòng vươn lên vị trí thứ 9/63 tỉnh thành phố trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh mới được công bố, tăng 12 bậc so với năm 2016 và nằm trong 10 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất của cả nước. Đây là một thứ hạng cao nhất trong 13 năm qua, một bước tiến ngoạn mục của Hải Phòng về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Thêm một niềm vui nữa ngay sau khi Hải Phòng tăng 2 bậc, đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng về chỉ số thương mại điện tử năm 2017. Nhiều khả năng, Hải Phòng tiếp tục giữ thứ hạng cao về chỉ số CCHC. Chính vì thế, tại hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch từ Nhật Bản, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc khẳng định với các nhà đầu tư: Hải Phòng thực sự chuyển động, tinh thần kinh doanh, tinh thần doanh nghiệp được thể hiện rất rõ từ các cấp lãnh đạo cao nhất thành phố tới các ngành, các địa phương. Hải Phòng thực sự tạo ra tinh thần hứng khởi cho doanh nghiệp và đây chính là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Hải Phòng với đầy đủ các yếu tố “ thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.
 
Nhưng ý nghĩa sâu xa và to lớn nhất của thứ hạng PCI chính là nhịp độ phát triển sôi động của Hải Phòng thể hiện trên tất cả các lĩnh vực. Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast mỗi ngày một khác. Hàng nghìn chuyên gia, kỹ sư, công nhân và vài trăm thiết bị, máy móc làm việc miệt mài suốt ngày đêm. Hàng chục triệu m3 cát đổ vào công trình tạo mặt bằng để chủ đầu tư hoàn thành cơ bản tất cả các hạng mục, từ nhà điều hành rộng 50 ha tới các phân xưởng và chỉ vài tháng nữa, sản phẩm xe máy điện đầu tiên sẽ ra đời. Công trình cầu Vũ Yên và đường dẫn bám sát tiến độ hằng ngày, đến nay hoàn thành hơn 90% khối lượng công việc, chắc chắn hoàn thành vào dịp 30-4. Một công trình cầu dài 636 m, rộng 20 m với 4 làn xe, 2 lề dành cho bộ hành và đường dẫn dài 1,3 km trị giá 500- 600 tỷ đồng hoàn thành trong 7 tháng, vừa giải phóng mặt bằng, vừa thi công quả thật là một kỷ lục mới của Hải Phòng. Rất nhiều công trình lớn khác như hạ tầng khu đô thị mới bắc sông Cấm; cầu Hoàng Văn Thụ, cầu Bạch Đằng, đường từ cầu Lạng Am tới cầu Nhân Mục… đang hối hả suốt ngày đêm. Sự quyết tâm, quyết liệt, đồng bộ thực sự tạo niềm tin cho doanh nghiệp và nhà đầu tư, nên mới 3 tháng, thu hút vốn FDI của Hải Phòng đạt hơn 900 triệu USD, hoàn thành 3/4 kế hoạch năm 2018 và cao gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ năm 2017. Nguồn

Bài viết cùng chủ đề

Tìm kiếm

Tìm kiếm

Bất động sản HOT

Bất động sản VIP